Xây mộ tổ – lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên.Tại sao không?

Xây mộ tổ, lăng mộ dòng họ – Ý nghĩa là gì?

Nếu như tổ quốc là không gian cho nhiều cá thể, nhiều cộng đồng, nhiều dân tộc… cùng sinh sống trong một không gian diện tích nhất định theo quy ước quốc tế và được gọi là quê hương đất nước thì dòng tộc, dòng họ là chỉ một cộng đồng nhỏ hơn có chung huyết thống, chung nguồn gốc. Người Việt có truyền thống thờ tổ tiên do vậy tục thờ mộ tổ dòng họ cũng là một việc hết sức hợp lí và đã tồn tại trong đời sống văn hóa nhân dân bao đời nay.

Xây lăng mộ tổ - lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên

Ngày nay, khi điều kiện về kinh tế khá giả hơn, con người lại tìm về với nguồn cội của mình bằng các hành động như tìm và xây dựng mộ tổ, tu bổ lăng mộ dòng họ bởi trong tâm thức người Việt quan niệm con người có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn. Được thành công của ngày hôm nay chắc chắn là được nhờ phúc lộc tổ tiên để lại. Hành động này rất nhân văn và phù hợp đạo hiếu làm người trong tư tưởng Phật Giáo, Nho giáo… Thể hiện sự kính trọng, biết ơn với tổ tiên đã khuất cũng như sự đoàn kết, tình cảm yêu thương của những cá thể có chung gốc, chi, nhánh.

Xây lăng mộ tổ - lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên

Trong quan niệm của người đời xây mộ tổ, lăng mộ dòng họ có ý nghĩa sống còn đối với sự hưng thịnh hay lụi bại của một dòng họ, nghĩa là tâm linh có ảnh hưởng nhất định hoặc gián tiếp hoặc trực tiếp đến cuộc sống trần tục. Nhiều dòng họ hiển vinh cho rằng mộ tổ đặt đúng hướng, trạch đất cát lăng mộ đẹp – phát nên con cháu ăn nên làm ra, có địa vị cao trong xã hội. Còn ngược lại là do để mộ tổ lạnh, con cháu bất hiếu, mồ mả tổ tiên đặt chỗ đất xấu hoặc bị tác động ngoại cảnh mà gây nên nghiệp chướng.

Là đơn vị trực thuộc làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình trải qua hàng trăm năm phát triển công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình từng thi công xây dựng – tu bổ lăng mộ tổ, lăng mộ dòng họ bằng các loại đá nguyên khối tự nhiên cho hàng trăm, hàng nghìn dòng tộc. Chúng tôi đúc kết ra rằng tâm linh là phạm trù không thể nắm bắt, không thể mục sở thị xong con người sống phải lẽ, biết trên biết dưới, biết trước sau mà thờ tự ắt có quả ngọt mà chúng ta nhìn thấy, nắm được thông qua những kết quả trong cuộc sống.

Xây lăng mộ tổ - lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên

Xây lăng mộ tổ - lăng mộ dòng họ bằng đá tự nhiên

Do vậy, chúng tôi thực hiện xây lăng mộ tổ – lăng mộ dòng họ trước hết là với tâm đức của người trong nghề, hai là bằng sự hiểu biết tâm linh – phong thủy sâu sắc, ba là bằng tài hoa chạm trổ, điêu khắc đá với nhiều hoa văn tinh xảo của đội ngũ thợ thuyền chuyên nghiệp. Gia đình dòng họ nào có nhu cầu xây lăng mộ bằng đá tự nhiên nguyên khối vui lòng liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn và phục vụ kịp thời.

Điện thoại văn phòng đại diện: 0466813535 – 0965980999.

Chúng tôi nhận thi công trên toàn quốc và số lượng không giới hạn.

Bảo hành 3 năm kể từ ngày hoàn thành công việc và bàn giao công trình.