Tại sao chọn mộ đá?

Mộ đá xuất hiện sớm nhất trong lịch sử biết chôn cất người chết của loài người, ban đầu mộ đá thường rất sơ khai, chỉ kết hợp chôn cất quan tài bằng gỗ và xếp những khối đá lên xung quanh nhằm giữ được ngôi nhà cho người đã khuất tồn tại được với thời gian, dần dần khi chữ viết  xuất hiện việc khắc thông tin người chết lên bia mộ bằng đá để các thế hệ sau biết đến lai lịch của người quá cố. Đá là nguyên liệu chính mà người ta thường sử dụng. Có thể nói mộ đá là sự lựa chọn khôn ngoan của con người thời xưa vì khả năng ứng biến với thời tiết và thời gian của nó thật kì kiệu. Các công trình lăng tẩm, mộ đá còn tồn tại cho đến ngày nay phải kể đến như các Kim tự tháp của Ai Cập, lăng mộ đá của Hiên Viên Hoàng Đế tr.CN, khu lăng mộ đá Càn Lăng của vợ chồng nữ hoàng Trung Hoa Võ Tắc Thiên – Đường Cao Tông Lý Trị, các khu mộ đá của người, khu mộ đá Gochang, Hwasun và Ganghwa của Hàn Quốc từ thế kỉ 1 tr.CN… Và rất nhiều các mộ đá nổi tiếng khác trên thế giới.

Tại sao chọn mộ đá?

Kim tự tháp Ai Cập, một trong những kì quan nổi tiếng thế giới.

Tại sao chọn mộ đá?

Mộ đá cổ ở Hàn Quốc

Cho đến ngày nay văn minh xã hội – kinh tế phát triển mạnh mẽ ở một tầm cao vượt bậc so với thời kì xa xưa nhưng mộ đá vẫn còn nguyên giá trị, luôn được con người chọn lựa hàng đầu để chôn cất thi thể người quá cố vì những tính chất bền bỉ, cứng rắn, vô hại, sức chịu đựng những biến cố của thời tiết tuyệt vời hơn hẳn những loại mộ nhân tạo do con người nghiên cứu và sản xuất ra. Tuy nhiên, con người luôn biết lựa chọn những loại đá nào có tính ưu việt hơn để dùng trong việc xây cất mộ.

Tại sao chọn mộ đá?

Làng đá truyền thống Ninh Vân với 400 năm tồn tại trên vùng đất Hoa Lư – Ninh Bình, cái nôi của vùng núi đá vôi là địa chỉ chuyên làm lăng mộ đá, mộ đá uy tín trên thị trường trong và ngoài nước hiện nay. Đại diện là Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình, chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế các loại mộ đá theo từng yêu cầu của khách hàng trên nhiều loại đá quý, đá thường, đá tự nhiên, đá nhân tạo nhiều mẫu mã, họa tiết bắt mắt, phù hợp văn hóa của từng dân tộc.

Tại sao chọn mộ đá?

Mộ đá xanh đen được chạm chắc cầu kì.

Tại sao chọn mộ đá?

Mộ đá trắng xám.

Tại sao chọn mộ đá?

Mộ đá xanh các loại rất được ưa chuộng hiện nay.