Đưa thiên nhiên vào nhà bằng cách dùng tiểu cảnh non bộ

Cuộc sống đô thị hiện đại ngột ngạt khiến người ta có xu hướng quay trở về với thiên nhiên. Tuy nhiên, có được một ngôi nhà vườn rộng rãi giữa lòng thành phố là điều không dễ dàng. Vì vậy, nhiều người đã chọn giải pháp đưa “thiên nhiên” vào nhà. Chỉ cần có một diện tích nhỏ, cùng với cách bố trí và sắp đặt hợp lý, chúng ta có thể tạo ra một không gian thư giãn tuyệt vời bằng cách đặt vào đó một tiểu cảnh non bộ đá mỹ nghệ, đá cảnh nghệ thuật, sẽ tạo cho khuân viên nhà bạn luôn có không khí trong lành, sự êm ả bình dị của khung cảnh núi non, đặc biệt đối với những người trong kinh doanh non bộ đẹp hợp phong thủy với mình còn đem lại cho mình và gia chủ nhiều tài lộc.

Có nhiều nơi trong nhà có thể tận dụng để đặt những tiểu cảnh non bộ mini hợp mắt như ở cạnh tường nhà, nhưng để có thể tạo ra một tiểu cảnh non bộ mini thật sinh động kết hợp làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi thì một không gian rộng rãi cạnh những nơi cầu thang đi xuống, ngồi nghỉ ngơi nhìn ngắm ra ngoài là nơi lý tưởng.

Những kỹ thuật chống thấm, thoát nước hiện đại cho phép bạn thoải mái trong việc lựa chọn các loại cây thế. Hiện nay, những loại cây cảnh như xanh, xi, tùng, trúc, mẫu đơn,……. đang khá phổ biến vì không đòi hỏi quá cao về kỹ thuật và thời gian chăm sóc.

Tuy nhiên, chọn được loại cây phù hợp mới chỉ là bước đầu tiên; sắp xếp ra sao, kết hợp với các vật liệu trang trí như thế nào mới thực sự là khâu quan trọng. Những vật liệu như đá hộp nguyên khối nếu được sử dụng và bố trí hợp lý thì sẽ trở nên cực kỳ đặc sắc và sinh động. Ánh sáng màu hay, vòi phun nước, các con vật tượng trưng các loại đèn trang trí cho tiểu cảnh non bộ cũng góp phần không nhỏ tạo nên vẻ đẹp cho cây cối trong vườn. Chỉ một chút biến đổi trong hình dáng, màu sắc hay cách sắp đặt cũng có thể mang lại những hiệu quả thẩm mỹ đặc biệt, tạo điểm nhấn cho cả “khu vườn”.

Phong cách vườn châu Á hiện đang được nhiều người lựa chọn khi thiết kế tiểu cảnh non bộ trong nhà bởi sự tinh tế và cảm giác yên bình mà nó mang lại. Đó là sự kết hợp hài hòa của những yếu tố thiên nhiên như nước, đá, cây cối… vừa điều hòa không khí, vừa mang lại sức sống cho ngôi nhà. Nếu gia chủ khéo léo bố trí thêm một bộ bàn ghế nhỏ bằng gỗ hay mây tre đan để làm nơi uống trà, ngắm cảnh thì khu tiểu cảnh non bộ mini này sẽ trở thành góc thư giãn thực sự lý tưởng. Ở đó, con người như được tạm quên cuộc sống bận rộn hàng ngày để tìm cho mình cảm giác thư thái, hòa mình cùng với thiên nhiên.